กันยายน 24, 2021
movie-online

Rocketman (U.K./U.S.A., 2019)

ในปี 1988 Elton John ออกอัลบั้ม Reg Strikes Back

นอกเหนือจากการ“ คัมแบ็ก” ของเขาหลังจากช่วงเวลาแห่งความซบเซาในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 มันเป็นการกลับไปสู่รากเหง้าของเขาและการยอมรับความมีสีสันน้อยลงทั้งบนเวทีและนอก สะอาดและเงียบขรึมเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีจอห์นสามารถมุ่งความสนใจไปที่ดนตรีมากกว่าการรบกวน ไม่มีเพลงใดจาก Reg Strikes Back ที่สร้างขึ้นในชีวประวัติดนตรีกึ่งแฟนตาซีที่เป็น Rocketman แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 ซึ่งเปลี่ยนผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่อุกอาจในปี 1970 ให้กลายเป็นรัฐบุรุษผู้อาวุโสที่รักของอังกฤษ ป๊อปว่าเขากลายเป็น 25 ปีที่ผ่านมา ดูหนัง

Rocketman นำเสนอในรูปแบบย้อนหลังเป็นหลักโดยในช่วงกลางทศวรรษ 1980 Elton John (Taron Egerton) มองย้อนกลับไปที่ชีวิตของเขาจากภายในคลินิกบำบัด ภาพยนตร์เรื่องนี้มีระยะเวลาประมาณ 30 ปีโดยเน้นจุดสูงและต่ำในชีวิตของนักร้องโดยใช้เพลงฮิตของ John ประมาณ 20 เพลง (ส่วนใหญ่มาจากปี 1970) ร็อคเก็ตแมนมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ที่แตกหักและต่อเนื่องของจอห์นกับพ่อแม่ของเขาโดยเฉพาะชีล่า (ไบรซ์ดัลลัสฮาวเวิร์ด) แม่ที่หมกมุ่นอยู่กับตัวเอง มิตรภาพที่ยาวนานของเขากับนักแต่งเพลง Bernie Taupin (Jamie Bell); ความสัมพันธ์ที่หายนะของเขากับคนรัก / ผู้จัดการ John Reid (Richard Madden); และการลงสู่นรกของยาเสพติดและแอลกอฮอล์ แม้ว่า Rocketman จะไม่เคยอ้างว่าเป็นข้อเท็จจริงทั้งหมด แต่ก็น่าทึ่งที่ John จะประสบความสำเร็จและมีประสิทธิผลมากเมื่อพิจารณาถึงความทุกข์ยากที่เขาต้องทน ดูการ์ตูน

ผู้กำกับ Dexter Fletcher

ดูหนังออนไลน์ฟ เลือกแนวทางที่แตกต่างจากที่ถ่ายใน Bohemian Rhapsody (เฟลตเชอร์ไม่เคยควบคุมความคิดสร้างสรรค์ของภาพยนตร์เรื่องนั้นได้อย่างเต็มที่โดยถูกนำขึ้นเครื่องเพื่อแทนที่ผู้กำกับไบรอันซิงเกอร์คนเดิมตามการขับไล่ในช่วงหลัง) แทนที่จะไปตามเส้นทางชีวภาพแบบดั้งเดิม (โดยมีการแทรกเสียงดนตรี) ร็อคเก็ตแมนใช้ตัวเลขดนตรีเป็นโอกาส สำหรับเที่ยวบินที่หรูหราและเน้นช่วงเวลาแห่งอารมณ์ ตัวอย่างเช่นในช่วง“ Crocodile Rock” แสดงสดที่ Troubadour ในปี 1970 จอห์นและผู้ชมทั้งหมดลอยขึ้นจากพื้นพร้อมกับเสียงเพลง ฉากการเปลี่ยนภาพยังอำนวยความสะดวกด้วยเพลงโดยจอห์นเริ่มต้นตั้งแต่อายุหนึ่งขวบและสวมชุดเดียวและจบลงในช่วงที่แตกต่างกันในชีวิตของเขา มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า Taron Egerton จะอยู่ในรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในช่วงปลายปีนี้ Egerton ไม่ได้เป็นเพียงภาพของจอห์น เขาอาศัยเขา แม้ว่าใครจะสงสัยว่าการแสดงของ Remi Malik ในฐานะ Freddie Mercury ใน Bohemian Rhapsody เป็นตัวอย่างของการแสดงที่ยอดเยี่ยมหรือการล้อเลียนที่ยอดเยี่ยมหรือไม่ แต่ก็ไม่มีความคลุมเครือเช่นนี้ Egerton ไม่เพียง แต่จับจอห์นในความมีชีวิตชีวาและส่วนเกินในที่สาธารณะของเขา แต่ในแง่มุมที่เงียบกว่าและเป็นส่วนตัวมากขึ้น ที่สำคัญที่สุดคือความสามารถในการทำซ้ำ (แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องซ้ำกันก็ตาม) เสียงร้องเพลงของจอห์นช่วยเพิ่มเลเยอร์ที่มาลิกซิงก์ลิปซิงก์ไม่เคยทำได้ใน Rhapsody

ผู้เล่นหลักอีกสองคนใน Rocketman คือ Jamie Bell และ Richard Madden เบลล์ผู้มอบความเป็นมนุษย์อย่างลึกซึ้งแม้ว่าเบอร์นีเทาปินจะเขียนกำกับไว้ (ซึ่งความสำคัญของความสำเร็จของจอห์นไม่สามารถพูดได้อย่างชัดเจน – ทุกเพลงในร็อคเก็ตแมนยกเว้น “Pinball Wizard” ร่วมเขียนโดย Taupin และ John) แสดงถึงความมั่นคงและความมั่นคง อิทธิพล. ในทางกลับกัน Madden ใช้ความสามารถพิเศษตามธรรมชาติของเขา (ก่อนหน้านี้เขาเล่น Prince Charming ในภาพยนตร์เรื่อง Cinderella ของ Kenneth Branagh) เพื่อสร้างส่วนหน้าที่เหมือนกันก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นสัตว์ร้ายและเป็นนักล่า (ประเด็นเล็กน้อย: Madden รับบทเป็น Rob Stark ใน Game of Thrones ของ HBO ตัวละครของ John Reid ยังปรากฏตัวใน Bohemian Rhapsody ซึ่งเขาได้รับบทโดย Littlefinger ของ Game of Thrones, Aidan Gillen) Bryce Dallas Howard ซึ่งมีสำเนียงอังกฤษที่น่าเชื่อถือ มีบทบาทเล็ก ๆ แต่สำคัญในฐานะแม่ของจอห์น ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะได้รับความนิยมจากผู้ที่เติบโตมาพร้อมกับเพลงฮิตของจอห์นในช่วงปี 1970 ยกเว้นเพลงใหม่ที่เล่นในช่วงเอนด์เครดิตไม่มีสิ่งใดในภาพยนตร์ออกฉายช้ากว่าปี 1983-84 (“ ฉันยังยืนอยู่”) ดนตรีเน้นหนักแน่นในปี 1970-76 เพลงที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดของ John ส่วนใหญ่จะเล่นแบบเต็มหรือบางส่วนแม้ว่าจะมีข้อยกเว้นที่น่าสังเกต (เช่น “Philadelphia Freedom”) เพื่อไม่ให้สะกดผิดเสียงจริงของ John จะไม่ได้ยินจนกว่าเครดิตตอนจบจะจบลง ดาราของภาพยนตร์เรื่องนี้ (ได้รับความช่วยเหลือจาก Rachel Muldoon ในฐานะ Kiki Dee ใน “Don’t Go Breaking My Heart”) ได้รับทุกข้อความ

Rocketman ไม่สามารถกล่าวหาชีวิตของ John ที่เคลือบน้ำตาลได้ หากมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งจะใช้เวลามากเกินไปในการหมกมุ่นอยู่กับความมืดมิดของการเสพติดเซ็กซ์และยาเสพติด / แอลกอฮอล์ของจอห์น เพลงบางเพลงที่นำเสนอในช่วงเวลานี้ใช้น้ำเสียงที่น่ากลัวและโกรธ -“ Rocketman” นำเสนอเป็นเพลงประกอบของการพยายามฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้ว Rocketman ใช้งานได้เนื่องจากไม่ได้ถูก จำกัด โดยการเต้นของภาพชีวภาพแบบดั้งเดิม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการต้อนรับจากแฟน ๆ ของนักร้องอย่างถูกต้องและกระตือรือร้น แต่ก็มีบางสิ่งที่จะนำเสนอให้กับผู้ที่ไม่ได้รับรู้มากไปกว่าการรับรู้และชื่นชมดนตรีของผู้ชาย