สิงหาคม 1, 2021
หนัง

“Instant Family”

INSTANT FAMILY

ก่อนที่ฉันจะฉายภาพยนตร์เรื่อง “Instant Family” ในสัปดาห์นี้ฌอน แอนเดอร์สผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ปรากฏตัวบนจอขนาดใหญ่พร้อมข้อความที่บันทึกไว้ล่วงหน้า เขาอธิบายให้ผู้ชมฟังว่าภาพยนตร์ที่พวกเขากำลังจะดูสร้างจากเรื่องจริง—เรื่องจริงของเขา เดสและภรรยาของเขาเป็นลูกบุญธรรมเด็กทั้งสามคนออกจากระบบการอุปการะเลี้ยงดูและได้พบกับความท้าทายที่บอกเล่าในกระบวนการที่สร้างแรงบันดาลใจให้เขาปรับตัวเข้ากับประสบการณ์ของพวกเขาสำหรับงบประมาณใหญ่สตูดิโอคอมเมดี้นำแสดงโดยมาร์ควอห์ลเบิร์กเช่นเดียวกับคำกล่าว

ผู้กำกับ “Instant Family” เป็นภาพยนตร์ที่มีเจตนาดีแต่มีน้ำเสียงที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผมรู้สึกสับสน รู้สึกเหมือนคำพูดนั้นเสียดสีการวิพากษ์วิจารณ์ด้วยอารมณ์ความรู้สึก ความไม่สบายใจยังคงดำเนินต่อไปในภาพยนตร์ที่ผันผวนไปมาระหว่างโศกนาฏกรรมและความตลกขบขัน

พีท (วาห์ลเบิร์ก) และเอลลี่ ( โรส เบิร์น ) เป็นคู่สามีภรรยาที่ไม่ธรรมดาที่พลิกบ้านและใช้ชีวิตชนชั้นกลางที่ไร้บุตรและเชื่อง หลังจากการโต้เถียงกับน้องสาวของเอลลี่ ทั้งคู่ก็เริ่มคิดที่จะมีลูก ด้วยความกังวลเกี่ยวกับอายุ พวกเขาจึงตัดสินใจอุปถัมภ์โดยหวังว่าจะรับบุตรคนโตเป็นบุตรบุญธรรม โดยบังเอิญพวกเขาสนใจคดีของลิซซี่ ( อิซาเบลา โมเนอร์ ) วัยรุ่นที่เฉียบแหลมแต่มีปัญหา ทั้งคู่ได้เรียนรู้ว่าลิซซี่มาพร้อมกับพี่น้องสองคน เด็กชายที่อ่อนไหวชื่อฮวน (กุสตาโว กีโรซ) และลิตาที่อารมณ์ฉุนเฉียว ( จูเลียนน่า กามิซ)) และตัดสินใจพาทั้งสามกลับบ้าน หลังจากช่วงฮันนีมูนอันแสนสั้น ความวุ่นวายเริ่มปะทุขึ้นเมื่อพ่อแม่มือใหม่สะดุดกับการดูแลวัยรุ่นที่บอบช้ำและเด็กสองคนที่หวาดกลัวสมมติฐานของ “Instant Family” ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เข้าใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Anders ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ได้รวมเอาความเป็นจริงที่จริงจังบางส่วนไว้ด้วย เด็กที่อยู่ในระบบการอุปถัมภ์อาจถูกทารุณกรรมหรือดิ้นรนเพื่อรับมือกับการสูญเสียพ่อแม่ และภาพยนตร์เรื่องนี้ตรงไปตรงมาอย่างสดชื่นเกี่ยวกับปัญหาเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม ดูหนังออนไลน์

บางครั้งความจริงใจนั้นก็ถูกบ่อนทำลายในฉากต่างๆ เช่น เซสชันกลุ่มสนับสนุน มีช่วงหนึ่งที่พีทและเอลลี่เล่าให้ฟังว่าเด็กที่ถูกอุปถัมภ์คนใหม่ของพวกเขายอดเยี่ยมแค่ไหน และทั้งกลุ่มก็หัวเราะกันเพราะครอบครัวใหม่อยู่ในช่วงฮันนีมูน แต่กลับเป็นการหัวเราะแบบหยิ่งทะนง รู้สึกเคอะเขินและใจร้ายมากกว่า ปฏิกิริยานั้นให้ความรู้สึกเหมือนเป็นฉากเมื่อเปรียบเทียบกับบอนมอตที่ผ่อนคลายโดยTig NotaroและOctavia Spencerซึ่งทั้งคู่ต่างก็บันทึกฉากเหล่านั้นด้วยจังหวะเวลาและการส่งมอบเพียงลำพังในขณะที่ตัวละครของ Wahlberg และ Byrne รู้สึกไม่มั่นใจนัก ตัวละครที่แตกแยกของ Moner ก็กลายเป็นผู้นำที่แท้จริงของ “Instant Family” การแสดงของ Moner นั้นแปลกประหลาดอย่างน่าประหลาดใจ ทำให้บุคลิกที่ผันผวนมาสู่ชีวิตโดยไม่ต้องแสดงเกินจริง เธอสามารถยิ้มได้ในขณะที่พูดดูถูกเหยียดหยาม ทำร้ายเอลลี่ด้วยท่าทางที่เล็กที่สุด หรือจ้องตาเธออย่างเย็นชากับผู้มีอำนาจใดๆ ที่กล้าที่จะเป็นพ่อแม่ของเธอ โมเนอร์เล่าถึงการกระทำในเชิงป้องกันเหล่านั้นกับความเปราะบางของลิซซี่ และเธอก็สามารถย่นเสียงสะอื้นไห้หรือหัวเราะกับพี่น้องได้แอนเดอร์ส ซึ่งผลงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ “Daddy’s Home” และ “That’s My Boy” ได้พยายามสำรวจด้านตลกของความเป็นพ่อมาก่อน แม้ว่าความจริงใจใน “Instant Family” อาจไม่ได้ผลดีเสมอไปกับความต้องการมุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ทำให้นักแสดงสาวอย่าง Moner มีโอกาสแสดงช่วงบ้างดูหนัง hd

นอกจากนี้ ด้วยนักแสดงสมทบที่มี Notaro, Spencer, Margo MartindaleและJoan Cusackมีการแสดงที่ไพเราะแปลก ๆ เพียงพอที่จะได้รับเสียงหัวเราะที่ดี “Instant Family” ไม่ได้ดูจืดชืดเกินไปสำหรับภาพยนตร์ครอบครัวที่รู้สึกดี และมีเสน่ห์บางอย่างในการดึงดูดใจอย่างจริงจังในการบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างออกไป เรื่องตลกทุกเรื่องเป็นเรื่องตลก ดูถูก ดูหมิ่น หรือไม่ก็เรื่องไร้สาระ เพราะความรู้สึกของแอนเดอร์สเรื่องจังหวะเวลาตลกนั้นเฉียบคมพอๆ กับเครื่องมือทำสวนที่ถูกทิ้งไว้ข้างนอกเป็นเวลาหนึ่งปี การแสดงของเบิร์นนั้นเฉียบขาด ส่วนของนักแสดงเด็กมีมิติเดียว และน่าอายที่จะดูทิก โนทาโร, ออคตาเวีย สเปนเซอร์, จูลี่ ฮาเกอร์ตี้ดูบอลสด